GIỚI THIỆU TẬP ĐOÀN VINECOOK

Với tầm nhìn và chiến lược dài hạn. Vinecook hiện sở hữu 8 nhà máy chuyên nghiên cứu,sản xuất các sản phẩm phục vụ gia đình, đồ gia dụng, thiết bị điện, thiết bị nhà bếp thiết yếu như: Nồi, chảo, nhôm, inox, chống dính, anod, bếp Ga, bếp từ, hút mùi, ấm, lọc nước, thiết bị điện….Là thương hiệu Việt, đủ năng lực, đủ tài chính để đầu tư lớn và bài bản, sản xuất các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Vinecook chiếm lĩnh thị trường và tạo niềm tin vững chắc với người tiêu dùng. Với tiêu trí luôn đổi mới , áp dụng công nghệ khoa học hiện đại vào sản xuất để tạo ra các sản phẩm tốt nhất, đảm bảo an toàn thực phẩm, phù hợp với người tiêu dùng.
Thời đại kinh tế hội nhập là một Tập đoàn đa ngành nghề, đứng trước nhiều cơ hội cũng như thách thức chưa từng có, Vinecook nắm bắt cơ hội chuyển mình mạnh mẽ, khẳng định mình là doanh nghiệp toàn cầu và dẫn đầu trong xuất khẩu gia dụng sang các nước như: lào, campuchia, thái lan, Hồng kong, Nhật Bản…
Hiện tại tập đoàn triển khai, mở rộng phát triển, tập chung mạnh vào thị trường trong nước , tiến tới sẽ phát triển mạnh hơn nữa thông qua các chiến lược ngắn hạn, trung hạn và dài hạn như: Triển khai mô hình độc quyền bán lẻ truyền thống, kênh siêu thị trên hệ thống toàn quốc. Đặc biệt Tập đoàn sẽ đầu tư mô hình chuỗi siêu thị gia dụng tại từng tỉnh, với 63 chi nhánh rộng khắp toàn quốc.
Có được thành công hôm nay của Tập đoàn là quyết tâm làm việc hết mình của cả tập thể cán bộ công nhân viên.Cảm ơn sự đồng lòng của các cán bộ công nhân viên và Quý đối tác. Vinecook vô cùng biết ơn những nhà phân phối, đại lý,người tiêu dùng (trong và ngoài nước) đã tin tưởng đồng hành kề vai sát cánh và phát triển cùng Vinecook..

TẦM NHÌN VÀ SỨ MỆNH

Tầm nhìn

Với vị thế là đơn vị hàng đầu sản xuất gia dụng tại Việt Nam, Vinecook định hướng trở thành Tập đoàn đa quốc gia, đa lĩnh vực, phát triển bền vững, có thương hiệu uy tín trong nước và quốc tế.
Sứ mệnh
Luôn quan tâm đến môi trường, điều kiện làm việc, nâng cao mức thu nhập cho cán bộ CNV. Đào tạo nâng cao tay nghề, kỹ năng cho cán bộ CNV. Luôn luôn đề cao an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Tham gia đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng và bảo vệ môi trường.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

“TÂM – TRÍ- TÍN- TẦM”

TÂM

Là khởi nguồn của sự thành công, chữ TÂM mang ý nghĩa rất lớn:
– Đặt chữ TÂM lên hàng đầu để phục vụ khách hàng: Đây là một trong những nền tảng quan trọng của việc sản xuất, kinh doanh, Vinecook lấy cái Tâm của mình đặt vào vị trí của khách hàng. Tôn trọng pháp luật và duy trì đạo đức nghề nghiệp, đạo đức xã hội ở tiêu chuẩn cao nhất là những gì Vinecook luôn nhắc nhở nhân sự của mình.
– Coi trọng khách hàng và luôn lấy khách hàng làm trung tâm, đặt lợi ích và mong muốn của khách hàng lên đầu; nỗ lực đem đến cho khách hàng chất lượng sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo nhất; coi sự hài lòng của khách hàng là thước đo của sự thành công.
– Đặt cả TÂM HUYẾT trong công tác tuyển dụng, đào tạo, ứng xử với CBCNV để có được đội ngũ đủ ĐỨC, đủ TÀI và luôn hiểu rõ được sứ mệnh phục vụ của công ty.

TRÍ

– Vinecook luôn tạo điều kiện, môi trường và khuyến khích nhân viên sáng tạo để phát triển bản thân cũng như tạo ra giá trị và sự khác biệt cho doanh nghiệp.
– Để đi được đường dài thì việc vận động và thay đổi là thiết yếu.
– Thường xuyên đào tạo, trau dồi kiến thức cho các thành viên trong công ty, giúp nhân viên theo đuổi những sáng kiến mới và thử thách bản thân để tạo ra cơ hội mới.
– Đề cao tinh thần dám nghĩ dám làm; khuyến khích tìm tòi, ứng dụng những tiên tiến của thế giới và tinh hoa của người Việt vào quản lý, sản xuất; luôn chủ động cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

TÍN

– “Uy tín và sự cam kết” là những điều mà nhân sự Vinecook luôn nằm lòng, đặt chữ TÍN lên hàng đầu, lấy chữ TÍN làm vũ khí để cạnh tranh, luôn bảo vệ chữ TÍN trong kinh doanh như bảo vệ danh dự chính mình.
– Luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để đem đến những sản phẩm chất lượng, dịch vụ tốt nhất và tốc độ nhanh nhất

TẦM

Để có một doanh nghiệp phát triển với hướng đi đúng đắn thì BLĐ công ty cần có tầm nhìn sâu rộng, là động lực, là ngọn lửa cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Một lãnh đạo thiếu tầm nhìn sẽ không thể thúc đẩy doanh nghiệp có những đột phá mạnh mẽ trong tương lai.
Và tất cả các thành viên trong công ty cùng nhau đoàn kết, chung tay xây dựng một tập thể vững mạnh, có tầm vóc và vị thế trên thị trường.

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Nhận thấy văn hóa doanh nghiệp là cầu nối giữa Khởi nghiệp và thành công, bởi vậy Ban giám đốc đề cao vai trò của văn hóa doanh nghiệp, là yếu tố để đối tác xem như người than, cán bộ CNV xem như gia đình. Nhân viên gắn bó, cống hiến, đối tác tin tưởng, đồng hành và hợp tác cùng phát triển lâu dài, bền vững.
Đi theo nguyên tắc và đường lối lãnh đạo minh bạch, tính nhất quán trong kinh doanh, Tập đoàn đưa ra các 7 nguyên tắc văn hóa và 7 hành vi lãnh đạo như sau:
Nguyên tắc văn hóa (7 nguyên tắc)
Để gắn kết toàn bộ các nhân sự trong doanh nghiệp, Tập đoàn Vinecook đã xây dựng 7 nguyên tắc văn hóa doanh nghiệp bắt buộc phải đi theo như sau:
– Trách nhiệm: Khi xảy ra bất cứ sự việc gì, nguyên nhân đầu tiên chính là các bạn, đừng đổ lỗi cho ai.
– Hiệu quả: Dù làm gì cán bộ CNV đều cùng đồng lòng, đề cao hiệu quả từ sản xuất đến bán hàng, kết quả nói lên tất cả, có vậy mới phát triển vững bền.
-Tôn trọng và lịch sự: Trong gia đình Vinecook ai cũng hiểu tôn trọng và lịch sự là sợi dây gắn kết các cán bộ CNV thành một khối, cách giao tiêp ứng xử giữa Đồng nghiệp- Đối tác- Khách hàng luôn là 1 thước đo giá trị về phẩm chất con người và là 1 yếu tố tiên quyết, quyết định sự thành công trên con đường hợp tác phát triển.
– Sáng tạo và chủ động: Đừng bao giờ nói không, hãy tìm kiếm ít nhất 2 giải pháp. Sáng tạo và linh hoạt luôn được lãnh đạo đánh giá cao và khuyến khích thực hiện, đang trở thành 1 phẩm chất đặc biệt của mỗi 1 thành viên trong gia đình Vinecook.
– Hợp tác: Người lớn không cần người lớn giám sát mà cần người để hợp tác. Nên nhớ bạn là 1 mắt xích trong hệ thống chỉ có sự hợp tác, hỗ trợ, tự nguyện sẻ chia trong công việc mới giúp mình và mọi người cùng thành công
– Chính trực: Lời nói của tôi chính là tôi, không nên đổi trắng thay đen.
– Xuất sắc: Là người có chuyên môn, lĩnh vực chuyên gia tiêu chuẩn quốc tế.
Hành vi lãnh đạo (7 hành vi)
Để doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và có chỗ đứng, tất cả ban lãnh đạo và nhân viên công ty đều nắm vững hành vi lãnh đạo như sau:
– Làm việc cần có kế hoạch, báo cáo và có KPIs.
– Cấp trên cần quan tâm và động viên nhân viên đúng lúc.
– Quan sát năng lực và đào tạo ngay nhân viên giỏi.
– Tạo điều kiện môi trường làm việc tốt và kết nối tất cả nhân viên phòng ban lại với nhau.
– Cần biết đưa ra các ý tưởng, sáng tạo, không được làm thay.
– Hãy cư xử có văn hóa, văn minh trong mọi công việc, tình huống.
– Là người cầm lái, là anh cả nhưng cũng là người phục vụ.
Cấp độ văn hóa doanh nghiệp Vinecook
Để thành công như hiện nay, Vinecook đã xây dựng rất rõ ràng các giá trị và chính sách cho nhân viên trong văn hóa doanh nghiệp.
– Đối với người lãnh đạo thì cần phải nỗ lực mang lại lợi ích vượt trội cho các cổ đông, trên cơ sở sử dụng và bảo vệ hiệu quả các nguồn tài nguyên vốn có của doanh nghiệp.
– Đối với nhân viên thì ban lãnh đạo công ty cần đối xử tôn trọng, công bằng, tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên phát triển bình đẳng, xây dựng và duy trì môi trường làm việc thân thiện, an toàn và cởi mở.
– Uy tín đối với khách hàng, doanh nghiệp cam đoan cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, các hàng hóa và sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao, mẫu mã đẹp nhất, giá cả cạnh tranh và minh bạch trong mọi giao dịch.
Tạo nhận thức cho nhân viên
Vinecook luôn hướng tới người lao động. Các nhà máy nơi nhân viên làm việc đều có cơ sở và trang thiết bị hiện đại. Nhân viên tham gia làm việc cần đúng tác phong, đồng phục và thái độ làm việc cần phải cởi mở, thân thiện, nhiệt tình và tâm huyết. Và việc xây dựng kỹ năng quản lý thời gian là điều không thể thiến giúp nhân viên hoàn thành công việc đúng tiến độ và hiệu quả cao.
Xây dựng chính sách giữ chân nhân tài, thường xuyên tổ chức các đợt liên hoan, tuyên dương các cá nhân xuất sắc trong làm việc. Gắn kết tất cả các nhân viên lại với nhau bằng các buổi liên hoan văn nghệ, các giải bóng đá giao lưu.
Gia Đình: Vinecook còn rất quan tâm đến đời sống của nhân viên, thường xuyên thăm hỏi, chăm lo cho gia đình nhân viên, tổ chức các buổi đến động viên, hỗ trợ viện phí cho các thành viên bị bệnh với mong muốn giúp cho họ an tâm làm việc, xem Vinecook như một gia đình để gắn kết lâu dài. Anh em cán bộ CNV từ công nhân, nhân viên văn phòng, nhân viên thị trường, lãnh đạo phòng ban hay ban giám đốc như anh em 1 nhà, đồng lòng, hòa đồng để đưa Vinecook vươn lên tầm cao mới
Tổ chức các hoạt động xã hội, Trách nhiệm cộng đồng
Chúng tôi hiểu rõ, yếu tố để xây dựng một doanh nghiệp lớn mạnh và trường tồn qua hàng trăm năm không phải là tập trung vào tối đa hoá lợi nhuận mà là mang lại những giá trị bền vững cho cộng đồng xã hội.
Là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động, chúng tôi tự hào góp phần giúp đỡ người lao động có cuộc sống vật chất và tinh thần ổn định hơn, đặc biệt là người lao động ở các vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số.
Ngoài các hoạt động liên quan tới kinh doanh, Vinecook thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện nhằm lan toả sâu rộng giá trị nhân văn vì một tương lai tươi sáng.
Các NPP/đại lý bán hàng của Vinecook
Không những xây dựng văn hóa doanh nghiệp và văn hóa nhân viên, Vinecook còn rất chú trọng đến việc xây dựng hình ảnh cho các đại lý bán hàng của mình trên toàn quốc. Khi khách hàng bước vào đại lý, mọi người đều phải nhận được sự quan tâm từ nhân viên bán hàng nhiệt tình, cởi mở,tư vấn, chăm sóc khách hang như người than. Đồng bộ hình ảnh, màu sắc, nhãn hiệu, trang thiết bị, cơ sở vật chất để khách hàng dễ dàng nhận ra chuỗi bán hàng của Vinecook.
Việc xây dựng văn hóa doanh nghiệpVinecook nhất quán và minh bạch như trên đã thu hút được nhân tài và khách hàng, sự phát triển của thương hiệu rộng rãi trong nước và các quốc gia khác trên thế giới như : Lào, Campuchia, Thái, Hồng kong, Mỹ,…

CÁC MỐC PHÁT TRIỂN

 QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
12/1995 Nhà máy luyện kim Cung ứng vật liệu nhôm trong ngành dân dụng và công nghiệp
04/1998 Thành lập xưởng sản xuất đồ gia dụng bằng nhôm nội địa đầu tiên tại Bắc Ninh bằng máy móc và thiết bị công nghiệp. Sản phẩm được phân phối rộng khắp miền Bắc, Trung và xuất khẩu sang Lào, campuchia
05/2008: Nhà máy số 2 hoạt động chuyên sx các sp cao cấp đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Nhật Bản.
12/2010: Đầu tư dây chuyền sản xuất và công nghệ Anod hiện đại bậc nhất của Nhật Bản đưa vào sử dụng.
Nghiên cứu sản xuất thành công sản phẩm nồi Nhôm Anod lạnh với chất lượng cao xuất khẩu.
7/2013: Nhà máy đúc ép nhựa cứng và nhựa mềm (linh kiện nhựa, khung cánh quạt, chổi lau..)
08/2014: Đầu tư và áp dụng chuyển giao công nghệ sơn chống dính Whitford của Singapore .
12/2016: Đầu tư dây chuyền sản xuất nồi, chảo nhôm đáy TỪ xuất khẩu
4/2019 : Đầu tư dây truyền sản xuất lắp ráp bếp gas, lọc nước R.O
05/2020: Đầu tư dây chuyền sản xuất nồi, chảo inox 1đáy, 3 đáy xuất khẩu
8/2023 Đổi tên, sát nhập các thành viên – đổi tên thành Công ty TNHH Tập Đoàn Vinecook
Hiện nay Vinecook có 8 thành viên tạo thành hệ sinh thái khép kín đồng thời mở rộng mô hình độc quyền bán lẻ truyền thống, kênh siêu thị trên hệ thống toàn quốc. Đặc biệt Tập đoàn sẽ đầu tư mô hình chuỗi siêu thị gia dụng tại từng tỉnh, với 63 chi nhánh rộng khắp toàn quốc…. mục tiêu trở thành Tập Đoàn sản xuất đa lĩnh vực, đa quốc gia, phát triển bền vững.

CƠ CẤU TỔ CHỨC VINECOOK